Pin mặt trời

Công ty cổ phần công nghệ Năng lượng xanh LONGi

 

1. TẦM NHÌN VÀ SỨ MỆNH

Công ty cổ phần công nghệ Năng lượng xanh LONGi được thành lập vào năm 2000 với sứ mệnh "tận dụng hiệu quả tia nắng mặt trời, tạo ra một thế giới năng lượng xanh". 

Tháng 12 năm 2018, Chủ tịch của LONGi - ông Lý Chấn Quốc đã công bố tại Hội nghị biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc lần thứ 24 về khái niệm “Solar for Solar”, vừa tạo năng lượng sạch chi phí thấp cho thế giới, vừa thực hiện khái niệm sản xuất sạch và sản xuất xanh trên thế giới. 

Trên chặng đường hơn 20 năm hình thành và phát triển LONGi luôn phấn đấu để xây dựng hình ảnh thương hiệu "ổn định và đáng tin cậy, dẫn đầu bởi công nghệ" và để hiện thực hóa mục tiêu trên LONGi đã không ngừng tập trung vào việc nghiên cứu đổi mới công nghệ.

 

Ảnh: LONGi Building         Nguồn: Internet

 

2. THÀNH TỰU

LONGi là nhà sản xuất mô-đun và pin mặt trời đơn tinh thể hiệu suất cao hàng đầu thế giới, cung cấp hơn 30GW mỗi năm, chiếm khoảng 1/4 nhu cầu thị trường toàn cầu. Năm 2020, LONGi trở thành công ty năng lượng mặt trời đầu tiên của Trung Quốc tham gia các sáng kiến ​​RE100, EV100, EP100 và SBTi, được thành lập để thúc đẩy phát triển bền vững và năng lượng mặt trời không carbon.

Công ty đã đạt được kỷ lục thế giới mới với hiệu suất của mô-đun đạt 22,38%, hiệu suất của PERC kiểu P (tế bào phía sau bộ phát thụ động) đạt 24,06%. LONGi cũng cam kết cung cấp các giải pháp LCOE tốt nhất cũng như thúc đẩy việc áp dụng công nghệ đơn tinh thể trên toàn thế giới. Dây là đơn vị đi đầu trong việc thiết lập các tiêu chuẩn ngành của M, M2, Mono wafer và là một nhóm sáu nhà cung cấp mô-đun c-Si lớn trong ngành công nghiệp điện mặt trời hiện nay (bao gồm: LONGi Solar, Canadian Solar, Hanwha Q CELLS, JA Solar, Jinko Solar, Trina Solar và GCL).

 

Ảnh: Tháng 7/2020 LONGi vào top các công ty/tổ chức công nghệ mặt trời có tầm ảnh hưởng nhất thế giới

Nguồn: Fanpage LONGi Việt Nam

 

3. CƠ SỞ SẢN XUẤT TRÊN QUY MÔ TOÀN CẦU

Tính đến hiện tại, LONGi đã có cơ sở sản xuất và điểm bán hàng tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. LONGi có 7 cơ sở sản xuất chính ở Trung Quốc, đặt tại Vân Nam, Ninh Hạ, Giang Tô, Thiểm Tây, Chiết Giang, An Huy và Sơn Tây, trong đó căn cứ Vân Nam và Ninh Hạ là hai cơ sở sản xuất lớn nhất ở Trung Quốc. Ngoài ra, LONGi cũng đã thiết lập được các điểm bán hàng tại Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đức, Ấn Độ, Úc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và nhiều quốc gia khác trên thế giới. 

 

Ảnh: LONGi không ngừng mở rộng phạm vi nhà máy và chuỗi cung ứng trên toàn cầu

Nguồn: Internet

 

Bên cạnh 7 cơ sở sản xuất chính ở Trung Quốc thì Kuching (Malaysia) và Việt Nam (bao gồm một nhà máy pin và một nhà máy mô-đun) là hai cơ sở sản xuất chủ yếu ở nước ngoài của LONGi, ngoài ra còn có một cơ sở ở Ấn Độ đang được lên kế hoạch.