Zero Export, giải pháp ngăn điện mặt trời phát ngược lên lưới

Zero Export, giải pháp ngăn điện mặt trời phát ngược lên lưới

1. Giới thiệu hệ thống Zero Export 

Zero Export” là giải pháp đảm bảo không có lượng điện dư thừa nào từ hệ thống điện mặt trời tạo ra và phát ngược trở lại lưới điện. Nó đảm bảo Inverter (biến tần) chỉ cung cấp đủ lượng điện năng để đáp ứng nhu cầu phụ tải tiêu thụ (hay còn gọi là chức năng bám tải). Còn tất cả điện năng sản sinh dư thừa của hệ thống đều sẽ được tiêu tán dưới dạng nhiệt. Zero Export là thiết bị rời có thể được lắp thêm vào hệ thống hoặc được tích hợp sẵn vào bộ inverter.

 

 

2. Nguyên lý hoạt động của hệ thống Zero Export

Khi dòng điện hệ thống điện mặt trời sắp cấp trở lại lưới điện, bộ điều khiển và đo đếm SPA (CT) sẽ phát hiện và sau đó SPA sẽ gửi lệnh giới hạn công suất đến các bộ Inverter (biến tần) thông qua giao tiếp RS485 (Modbus RTU/TCP) để đảm bảo công suất hệ thống điện mặt trời có thể bằng với công suất phụ tải tiêu thụ và đảm bảo dòng điện điện mặt trời sẽ không cấp ngược trở lại lưới điện, đó được gọi là “Zero Export”.

 • Trường hợp công suất phát từ hệ thống điện mặt trời < công suất tải tiêu thụ nên giống các hệ thống Solar đơn thuần và hệ thống điện lưới cấp thêm phần còn thiếu vào.
 • Trường hợp công suất phát từ hệ thống điện mặt trời > Công suất phụ tải tải tiêu thụ thì Module Zero Export sẽ gởi các lệnh tới Inverter thông qua giao thức Modbus để thực hiện giảm việc phát điện mặt trời phù hợp với phụ tải tiêu thụ và ngăn không cho phát ngược lên lưới điện.
 

   
  3. Lợi ích do giải pháp Zero Export mang lại
  • Cung cấp khả năng kiểm soát điện năng theo thời gian thực. Từ đó sẽ giảm sản lượng năng lượng mặt trời trong trường hợp tải tiêu thụ thấp hoặc không có tải.
  • Đảm bảo không có nguồn cấp ngược được phát trở lại lưới điện.
  • Hệ thống này đồng thời hoạt động giống một trình ghi dữ liệu và cung cấp giám sát dữ liệu lịch sử và thời gian thực trên nền tảng quản lý năng lượng mặt trời.
  • Zero Export hỗ trợ tính toán lượng điện tiết giảm bằng cách ước tính năng lượng bị điều tiết giảm do tác động của thiết bị trong khoảng thời gian 10 phút.
  • Giải pháp này rất phù hợp với hộ gia đình, cơ quan, nhà xưởng…có mức tiêu thụ điện vao vào ban ngày muốn tiết giảm hóa đơn tiền điện bằng việc sử dụng nguồn năng lượng sạch.
   

  ---------------------------------------------

  Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn về hệ thống điện mặt trời vui lòng liên hệ Solar E qua: 

  CÔNG TY TNHH SOLAR E     

  • Hotline: 088 8786 123 hoặc 088 8687 123
  • Website: www.solare.vn
  • Địa chỉ: Số 12, đường số 1, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

   

  Bài trước Bài sau
  Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
  This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.