ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI VÀ HIỆU QUẢ KINH TẾ MANG LẠI

ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI VÀ HIỆU QUẢ KINH TẾ MANG LẠI

ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI VÀ HIỆU QUẢ KINH TẾ MANG LẠI


    Điện mặt trời đang là xu hướng năng lượng mới bùng nổ trong những năm gần đây. Hơn hết, lợi ích của việc lắp đặt điện mặt trời là đem lại nguồn lợi lâu dài, với thời gian hoàn vốn thấp và tuổi thọ hệ thống lên đến 25 – 30 năm.


Điện mặt trời đang là xu hướng năng lượng mới

     Điện mặt trời đang là xu hướng năng lượng mới bùng nổ trong những năm gần đây. Hơn hết, lợi ích của việc lắp đặt điện mặt trời là đem lại nguồn lợi lâu dài, với thời gian hoàn vốn thấp và tuổi thọ hệ thống lên đến 25 – 30 năm. Không những giúp tiết kiệm điện, lắp đặt hệ thống điện mặt trời còn giúp chúng ta chủ động được nguồn điện cung cấp, tạo dấu ấn riêng cho ngôi nhà của bạn bằng việc sử dụng nguồn năng lượng xanh, chưa kể đến việc bán lại điện phát dư cho điện lực Việt Nam EVN.

   Chính vì thế mà ngày càng nhiều hộ dân ở TPHCM và các tỉnh thành khác đã tiến hành lắp đặt điện mặt trời áp mái, và cũng đã kí kết thành công hợp đồng mua bán điện với EVN. Sự phát triển bùng nổ của ngành công nghiệp điện mặt trời cho thấy xu hướng mới trong nhu cầu sử dụng điện của người dân.

Khách hàng lắp đặt điện mặt trời hòa lưới tại TPHCM

Khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới tại TPHCM


     Solar E luôn nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc của khách hàng quan tâm đến hệ thống hòa lưới như: Có sử dụng được ban đêm không? Hệ này có ắc quy lưu trữ không? Cúp điện có sử dụng được không? Vì sao lại là hệ thống hòa lưới mà không phải là hệ thống lưu trữ?....

     Để hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của hệ thống điện mặt trời hòa lưới so với hệ thống có ắc quy lưu trữ, Solar E sẽ phân tích cụ thể để Khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn lắp đặt phù hợp với nhu cầu.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới (On-grid System)

     Hệ thống điện mặt trời hòa lưới sẽ chuyển hóa trực tiếp quang năng hấp thụ qua tấm pin mặt trời thành điện năng tiêu thụ thông qua bộ chuyển đổi inverter, biến dòng điện DC (một chiều) thành dòng điện xoay chiều cùng pha và cùng tầm số với điện lưới quốc gia. Điện phát dư sẽ được phát ngược lên hệ thống điện lưới.

Ưu điểm của hệ thống hòa lưới:

- Cấu trúc hệ thống đơn giản, tuổi thọ hệ thống cao 25 – 30 năm

- Chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn so với hệ có lưu trữ, không phải thường xuyên bảo dưỡng thiết bị

- Không giới hạn công suất cho các thiết bị sử dụng

- Giá lắp điện mặt trời hòa lưới áp mái thấp, thời gian hoàn vốn nhanh, chỉ từ 5 năm và sinh lợi đến 20 năm sau

- Giảm được lượng điện năng tiêu thụ vào ban ngày

- Tạo ra nguồn thu từ việc bán điện phát dư vào ban ngày nếu không sử dụng hết

Nhược điểm:

- Không sử dụng được trong trường hợp mất điện lưới

- Chỉ sử dụng được vào ban ngày, ban đêm vẫn phải dùng điện lưới

- Đối với những nơi thường xuyên xảy ra mưa bão thì hiệu suất sử dụng thấp

Hoàn thành lắp đặt điện mặt trời trên mái ngói


     So với hệ thống điện mặt trời độc lập (Off grid) và hệ thống điện hòa lưới có lưu trữ ( Hygrid) thì hệ thống hòa lưới có ưu điểm vượt trội hơn đó là:

- Chi phí đầu tư ban đầu cũng như bảo dưỡng hệ thống thấp hơn rất nhiều so với hệ lưu trữ, từ đó sẽ rút ngắn thời gian hoàn vốn của chủ đầu tư. Hệ thống không dùng bình ắc quy nên không tốn kém chi phí thay ắc quy thường xuyên.

- Cấu trúc hệ thống đơn giản, vận hành tự động, dễ dàng nâng cấp lên hệ thống nhiều tấm pin hơn mà không phải tốn thêm chi phí nâng cấp ắc quy.

- Lượng điện phát dư sẽ được EVN mua lại thông qua ghi nhận trên đồng hồ điện kế 2 chiều với giá 9,35 cen/kWh (theo tỷ giá đồng đô la Mỹ)

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới gia đình


     Với những ưu điểm như trên mà hệ thống hòa lưới mang lại, khách hàng chắc hẳn đã có cho mình sự lựa chọn đầu tư mang lại hiệu quả cao, với thời gian hoàn vốn nhanh nhất. Nếu xem điện mặt trời là phương án đầu tư sinh lợi lâu dài, thì điện mặt trời hòa lưới chính là giải pháp đầu tư mang lại hiệu quả cao với chi phí hợp lý nhất.

     Nếu còn băn khoăn về chi phí đầu tư điện mặt trời, hãy liên hệ với Solar E qua Hot line: 088.87.87.123 - 088.87.86.123 để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới chi tiết nhất!

     Tham khảo các gói ưu đãi lắp đặt hấp dẫn tại đây

     Tham khảo thêm thông tin:

Hộ gia đình nên chọn hệ thống điện mặt trời thế nào cho phù hợp

Điện mặt trời áp mái đã có hợp đồng mua lại điện phát dư

Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.