Top 10 thương hiệu Inverter được lựa chọn nhiều nhất năm 2023

Top 10 thương hiệu Inverter được lựa chọn nhiều nhất năm 2023

Biến tần năng lượng mặt trời là thiết bị quan trọng có chức năng chuyển đổi dòng điện DC từ các tấm pin năng lượng mặt trời thành dòng điện AC để sử dụng trong sinh hoạt. Nó được xem là trái tim bơm điện liên tục trong quá trình sản xuất. Vì vậy mà việc lựa chọn loại inverter điện mặt trời hết sức quan trọng, nó quyết định đến hiệu suất hệ thống điện mặt trời.

 

 

Tiêu chí để đánh giá một thương hiệu inverter chất lượng

Solar E sẽ gợi ý một số tiêu chí quý khách hàng nên xem xét để đánh giá một thương hiệu inverter chất lượng, bao gồm: 

 • Chất lượng của inverter cũng như độ tin cậy của thương hiệu
 • Dịch vụ và chính sách hỗ trợ từ nhà sản xuất có tốt hay không
 • Chế độ bảo hành inverter được bao nhiêu năm, các chính sách có linh hoạt hay không, có bảo vệ quyền lợi của khách hàng hay không.
 • Các đặc tính kỹ thuật đặc trưng của Inverter
 • Hệ thống giám sát inverter có linh hoạt hay không
 • Chi phí mua inverter bao nhiêu tiền, cao hay thấp.
 

 

Top Inverter điện mặt trời hoà lưới tốt nhất năm 2023

1. Inverter Fronius

Đứng đầu trong Top 10 thương hiệu inverter hòa lưới được đánh giá cao nhất hiện nay là inverter của hãng Fronius. Đây là dòng inverter cao cấp do Áo sản xuất và cũng là loại inverter được sử dụng nhiều nhất trong các hệ thống điện mặt trời trong nước cũng như hệ thống điện mặt trời thương mại.

Inverter hòa lưới Fronius được đánh giá cao về hiệu suất và độ tin cậy. Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng được đánh giá rất cao, các lỗi sau khi khách hàng phản hồi sẽ được xử lý một cách nhanh chóng và kịp thời. Về bảo hành, inverter Fronius được bảo hành 5 năm khi mua biến tần trực tuyến. Khách hàng có thể đăng ký để tăng thời gian bảo hành lên 10 năm nếu muốn.

Hệ thống làm mát chủ động là một điểm nổi bật giúp cho hiệu suất và độ tin cậy của Inverter Fronius được đánh giá cao. Hệ thống làm mát được tích hợp trong bộ biến tần lai thế hệ mới. Hệ thống này có tác dụng làm giảm áp lực nhiệt và tăng sản lượng điện ở môi trường có nhiệt độ cao. Khi biến tần hoạt động tối đa, hệ thống làm mát sẽ có tác dụng giảm nhiệt, phòng tránh các nguy cơ cháy nổ xảy ra đồng thời cải thiện hiệu suất của biến tần.

2. Inverter SMA

Đây là một thương hiệu biến tần của Đức được thành lập vào năm 1981. Inverter hòa lưới SMA được đánh giá cao về chất lượng tốt và đáng tin cậy. Hiệu suất tối đa trung bình của biến tần do SMA sản xuất (biến tần Sunny Boy) đạt đến 97%.

Inverter SMA được bảo hành 5 năm cộng thêm tùy chọn mở rộng thời gian bảo hành lên đến 10-15-20 năm tùy theo từng loại inverter. Chế độ bảo hành gồm chi phí vận chuyển và thay thế, sửa chữa.

 • Inverter SMA được đánh giá cao và đứng trong Top 10 thương hiệu inverter hòa lưới được ưa chuộng. Thương hiệu này liên tục dành được nhiều giải thưởng cho các sản phẩm của mình như:
 • Giải thưởng INTER SOLAR 2010 cho biến tần trung tâm Sunny Central 800CP.
 • Giải thưởng EES 2016 (Triển lãm lớn nhất Châu Âu về pin và hệ thống lưu trữ năng lượng) cho Sunny Boy Storage.
 • Giải thưởng Năng lượng Thông minh 2013 cho giải pháp quản lý năng lượng toàn diện SMA Smart Home.
 • Giải thưởng Dự án năng lượng mặt trời xuất sắc của INTER SOLAR 2016 cho hệ thống hybrid diesel quang điện.

Nhìn chung Inverter SMA có chất lượng tốt, đáng tin cậy nhưng lại có một hạn chế là chi phí khá cao so với các thương hiệu inverter khác trên thị trường. Tuy nhiên, nếu cân nhắc kỹ thì chi phí này hoàn toàn xứng đáng cho các tính năng ưu việt của loại inverter này.

 

 

3. Inverter Solar Edge

Một loại inverter nữa đứng trong Top 10 thương hiệu inverter hòa lưới chính là inverter Solar Edge. Đây là inverter được sử dụng phổ biến ở Úc, Mỹ và nhiều nước trên thế giới. Điểm mạnh của inverter hòa lưới Edge là sử dụng bộ tối ưu hóa DC, thiết kế nàycho phép người dùng thực hiện việc giám sát và kiểm soát mức độ bảng điều khiển riêng lẻ, đồng thời tối ưu hóa năng lượng một cách tốt nhất. Trong khi đó, trước đây nếu muốn theo t dõi bảng điều khiển riêng lẻ thì phải thông qua Micro-Inverter và một số trình tối ưu hóa hỗ trợ.

Inverter hòa lưới Solar Edge có thời gian bảo hành lên đến 12 năm, các bộ tối ưu hóa điện năng được bảo hành 25 năm. Loại inverter này thích hợp với những hệ thống điện mặt trời dễ bị ảnh hưởng bởi tình trạng bóng đổ vì có khả năng làm giảm ảnh hưởng của bóng đổ, hạn chế lỗi xảy ra ở bảng điều khiển. Inverter Solar Edge cũng cho phép giám sát từ xa thông qua ứng dụng Android và mạng wifi.

4. Inverter Sofar Solar

Sofar Solar được thành lập năm 2012, là công ty con của Tập đoàn Sofar (Trung Quốc), chuyên về nghiên cứu và phát triển (R&D), sản xuất, kinh doanh và dịch vụ loạt Inverter hòa lưới. Inverter của Sofar Solar đã được sử dụng rộng rãi trên hơn 50 quốc gia, điển hình như Brazil, Úc, Anh, Đức, Ý, Bỉ, Tây Ban Nha, Hà Lan, Pháp, Trung Quốc v.v)

Inverter SOFAR Solar được sử dụng phổ biến nhờ khả năng lưu trữ dữ liệu lên đến 25 năm và kết nối Wifi tiêu chuẩn, những ưu điểm của Inverter SOFAR bao gồm:

 • Hiệu suất biến tần cực cao, lên đến 98.7%
 • Thuật toán MPPT chính xác theo thời gian thực.
 • Phạm vi hoạt động điện áp đầu vào rộng.
 • Giải pháp hệ thống linh hoạt và tiết kiệm.
 • Lựa chọn kết nối lưới đơn giản với chuẩn IP65.
 • Dễ dàng cài đặt và bảo trì do kết nối của Plug & Play.
 • Lựa chọn giao diện-Wifi/RS485.
 • Màn hình LCD kỹ thuật số 4 inch.
 • Biến tần bảo trì thấp.
 • Vỏ nhôm không gỉ có thể tháo rời để cài đặt dễ dàng.
 • Giải pháp giám sát linh hoạt, điều khiển giới hạn công suất hoạt động/phản ứng từ xa.
 • Quản lý lưới điện thông minh.
 • Khả năng phản ứng nhạy khi có sự cố.
 • Tự giảm công suất khi quá tần số.

 

5. Inverter Sungrow

Sungrow là một thương hiệu Inverter hòa lưới đến từ Trung Quốc. Loại inverter này cũng nằm trong Top 10 thương hiệu inverter hòa lưới được sử dụng nhiều nhất trong năm 2020. So với nhiều thương hiệu Trung Quốc khác, Sungrow có danh tiếng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt hơn.

Inverter Sungrow có một số đặc điểm nổi bật dưới đây:

 • Tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và tiên tiến hàng đầu hiện nay
 • Inverter có tích hợp tính năng khôi phục PID
 • Hiệu suất làm việc của inverter cao, hoạt động ổn định trong thời gian dài
 • Inverter Sungrow thích hợp với nhiều điều kiện môi trường khác nhau
 • Sản phẩm được đánh giá là có giá thành hợp lý, phù hợp với túi tiền của nhiều hộ gia đình.
 • Inverter Sungrow cho phép giám sát, quản lý từ xa. Thiết bị hoạt động tự động nên rất tiện lợi khi sử dụng.

6. Inverter ABB

ABB là nhà sản xuất và là nhà cung cấp các loại inverter chất lượng cao. Tuy nhiên theo đánh giá khách quan thì bộ hòa lưới ABB có chế độ bảo hành và các dịch vụ khách hàng chậm hơn so với nhiều nhà sản xuất khác trên thị trường.

Inverter hòa lưới ABB có một số ưu điểm nổi bật như: hiệu suất cao lên đến 97%, dải điện áp đầu vào DC rộng, điện áp đầu vào cao. Thời gian bảo hành inverter ABB là 5 năm, khách hàng có thể lựa chọn mở rộng lên 10-15-20 năm với chi phí vừa phải. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể giám sát inverter thông qua nền tảng quản lý nhà máy, kịp thời phát hiện các vấn đề để khắc phục kịp thời.

7. Inverter Huawei

Huawei là một ông lớn về lĩnh vực công nghệ đã quyết định đầu tư cho ngành năng lượng mặt trời vào năm 2018. Hiện nay, Huawei được đánh giá là nhà sản xuất inverter hòa lưới lớn nhất thế giới, lượng khách hàng của thương hiệu này cũng rất đáng kể.

Một số điểm nổi bật của Inverter hòa lưới Huawei có thể nhắc đến như:

– Không cần đến trình tối ưu hóa vẫn có thể cài đặt được

– Có thể tìm ra các lỗi trong bảng điều khiển một cách chính xác nhờ tích hợp bộ kiểm tra đường cong IV trong inverter.

– Điện áp đầu vào thay đổi, inverter có thể hoạt động ở điện áp thấp tới 90V, do đó mà tình trạng hao tổn điện năng được giảm xuống đáng kể.

– Ngoài giao tiết bằng wife, loại inverter này còn có khả năng giao tiếp LTE, nhờ vậy mà vẫn có thể cập nhật và cảnh báo khi mất mạng wifi.

– Chế độ bảo hành 10 năm

8. Inverter Solis

Vẫn là một thương hiệu đến từ Trung Quốc nằm trong Top 10 thương hiệu inverter hòa lưới phổ biến nhất hiện nay. Nhà sản xuất Solis được thành lập vào năm 2003, thuộc hàng ngũ những nhà sản xuất inverter lâu đời trên thế giới.

Solis sản xuất hai loại inverter là loại một pha dùng trong hệ đống điện mặt trời dân dụng, một loại khác là ba pha sử dụng trong thương mại. Trong hai năm liên tiếp 2019 và 2020, Solis đều nhận được giải thường Thương hiệu biến tần hàng đầu của EuPD Research. Bên cạnh đó, Solis còn được xếp hạng thứ 3 trong số các thương hiệu Châu Á do BloombergNEF bình chọn.

Một số tính năng nổi bật của Inverter Solis có thể kể đến như:

– Hiệu suất tối đa lên tới 98,1% (hiệu suất CEC là 97,3%).

– Bảo hành tiêu chuẩn 10 năm với tùy chọn mở rộng

– MPPT nhanh và động, dài điện áp DC rộng

– Doanh thu phút điện tăng 3,5% mỗi ăm

– Chức năng AC SOD cấp 1 tùy chọn kết hợp với chức năng AFCI có khả năng xác định lỗi dòng hồ quang để phòng tránh 99% nguy cơ hỏa hoạn có thể xảy ra.

9. Inverter Goodwe

Thương hiệu inverter này chỉ mới ra đời vào năm 2010 nhưng đã có những bước phát triển mạnh mẽ, nhận được sự tin cậy của khách hàng. Goodwe tích hợp nhiều kỹ thuật và các thành phần tiên tiến, đồng thời nhà sản xuất này cũng cung cấp dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất.

Inverter Goodwe có hiệu suất cao và đáng tin cậy, được nhiều khách hàng trên toàn thế giới công nhận. Thương hiêu biến tần này còn được trao “Shine Cup” cho nhà sản xuất biến tần chuỗi suất sắc.

10. Inverter Enphase

Đây là một trong top 10 thương hiệu inverter hòa lưới được ưa chuộng từ nay. Thương hiệu này đến từ Mỹ, cung cấp nhiều giải pháp năng lượng cho gia đình và thương mại. Inverter Enphase được đánh giá có chất lượng tốt, giá thành rẻ, hiệu suất cao, tuổi thọ lâu dài.

Trên đây là top 10 thương hiệu inverter hòa lưới tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay. Đây là một trong những cơ sở quan trọng để bạn lựa chọn được loại inverter hòa lưới phù hợp nhất với mình, tăng cường hiệu quả và sự an toàn của hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Quý khách hàng quan tâm đến hệ thống điện mặt trời vui lòng tham khảo tại đây
 
 
 
 
 
 
Bài trước Bài sau
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.